#เกือบตาย ! สาววัย 19 ปี เป็นมะเร็งลำไส้ หมอบอกห้าม “กินกล้วยกับสิ่งนี้?” เพราะมันมีพิษกว่าสารหนู ฟังแล้วแทบช็อก ! ไม่เคยรู้ว่าก่อน !

#เกือบตาย ! สาววัย 19 ปี เป็นมะเร็งลำไส้ หมอบอกห้าม “กินกล้วยกับสิ่งนี้?” เพราะมันมีพิษกว่าสารหนู ฟังแล้วแทบช็อก ! ไม่เคยรู้ว่าก่อน !

เกือบตาย ! สาววัย 19 ปี เป็นมะเร็งลำไส้ หมอบอกห้าม “กินกล้วยกับสิ่งนี้?” เพราะมันมีพิษกว่าสารหนู ฟังแล้วแทบช็อก ! ไม่เคยรู้ว่าก่อน !

ประโยชน์ของกล้วยหอมนั้น มีมากมายเลยทีเดียว กล้วยหอมมีฟอสฟอรัสสูง ซึ่งเป็นสารอาหารที่จะช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และยังมีแคลเซียมที่จะช่วยบำรุงกระดูกทุกส่วนของร่างกายให้แข็งแรงได้ด้วยเช่นกันและในกล้วยหอมมีวิตามินเอและเบต้าแคโรทีน สารอาหารสำคัญที่มีดีต่อสุขภาพดวงตา

โดยมีส่วนบำรุงการทำงานของระบบประสาท กินเป็นประจำจะช่วยบำรุงสายตาและช่วยให้การมองเห็นดีขึ้น และแน่นอนว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ากล้วมหอมห้ามกินกับอะไรบ้าง วันนี้เราเลยเอามาบอกกันว่ากล้อมหอมนั้นห้ามกินกับ…

กล้วยหอมห้ามกินกับอะไร

–   กล้วยหอมห้ามกินกับโยเกิร์ต การรับประทานพร้อมกันจะผลิตสารก่อมะเร็งได้ง่าย

–  กล้วยหอมห้ามกินกับมันฝรั่ง ถ้ากินด้วยกันจะเกิดกระ และผื่นแดงที่ข้างจมูก (ผื่นปีกผีเสื้อ)

–  กล้วยหอมห้ามกินกับเผือก กินด้วยกันจะทำให้ท้องอืด

–   กล้วยหอมห้ามกินกับเนื้อวัว กินด้วยกันจะทำให้ปวดท้อง

–  กล้วยหอมห้ามกินกับมันเทศ กินด้วยกันจะเกิดปฏิกิริยาทางชีวเคมีที่ไม่พึงประสงค์ทำให้ร่างกายไม่สบาย

–  ผู้ป่วยโรคไตอักเสบเฉียบพลันไม่สามารถกินกล้วยหอมได้

–    กล้วยมีโซเดียมมาก ถ้ากินกล้วยเยอะร่างกายก็ได้รับโซเดียมเยอะ เมื่อมีโซเดียมในเลือดมากขึ้น ภาระการทำงานของไตก็จะหนักขึ้น ทำให้โรคมีอาการรุนแรงขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *